Latest topics

» Đúng bạn hỉ.
by thanhhuong 19/04/18, 08:39 am

» đám cưới con anh Thắng.
by thanhhuong 17/04/18, 02:16 pm

» Xin cho ý kiến.
by thanhhuong 09/04/18, 08:39 am

» bài sưu tầm.
by thanhhuong 05/04/18, 08:12 am

» có ý kiến về dã ngoại 2018.
by thanhhuong 03/04/18, 08:56 am

» Mình "Xem tướng qua kuôn mặt".
by thanhhuong 30/03/18, 10:42 am

» Sinh nhật 2018
by thanhhuong 29/03/18, 01:37 pm

» ..............
by thanhhuong 29/03/18, 08:51 am

» tìm được ...
by thanhhuong 27/03/18, 02:25 pm

» về thăm những nơi của mẹ.
by thanhhuong 13/03/18, 07:51 am

» cám ơn lời chúc 8/3 của anh Hòa.
by thanhhuong 08/03/18, 02:00 pm

» Vui gặp Nhì, Hòa.
by thanhhuong 28/02/18, 10:34 am

» Chúc mừng năm mới.
by thanhhuong 24/02/18, 10:54 am


  Hội trường, hội khoa 2012

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1183
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Hội trường, hội khoa 2012

  Bài gửi by thanhhuong on 21/04/12, 10:01 pm

  Chiều nay chị Dung và H. là hai người cuối cùng rời khách sạn. Những ngày thật vui đã qua. Những âm vang rộn ràng làm náo nức lòng người của lễ kỉ niệm đã tắt, nhưng sao trong lòng những cựu sinh viên tụi H. vẫn còn vang vọng. Ấm áp lắm, nghĩa tình lắm. Gương mặt kính yêu của thấy cô, thân thương của bạn bè..vẫn mãi đâu đây. Thầy Quảng giọng nói vẫn còn hào sảng như ngày nào. Thầy Mậu giờ đường bệ, "oai nghi" hơn ngày xưa. Thầy Hoà với trí nhớ "Lê quý Đôn" thật tuyệt với, thầy đọc họ và tên từng sinh viên lớp ta vanh vách như chúng ta mới vừa tốt nghiệp lớp thầy chủ nhiệm. Các thầy tham dự buổi liên hoan mừng gặp mặt của lớp ta tối ngày 19. Thầy Quảng do sức yếu nên không tham dự được. Bù lại có vợ chồng thầy Cường. Và cả thầy Thừa. Vui lắm. Tình cảm lắm. Những kỉ niệm xưa được nhắc lại. Rưng rưng giọt lệ nơi mắt ai. Nhớ mãi. Những kỉ niệm dấu yêu, vụng dại của tuổi học triò. Xe qua những con đường quen của ngày xưa. Huế trong ta của ngày ấy và ngày nay không thay đổi mấy. Bâng khuâng nhớ bóng hình ai làm ta từng xao xuyến, mộng mơ...
  Chị Dung, Hoài Thu, chị Kim Liên, Hà (vợ Song) cùng H. theo anh chị Hoà Nhì ra Huế cùng xe của đòan Khánh Hoà. Đến Huế gần 9g sáng ngày 19/4. Nhận phòng ở ks Duy Tân. Sau khi thu xếp gọn gàng hành lý, tụi H. vội vàng đến 11 Lê Lợi để dự lễ kỉ niệm của khoa mình. Lớp ta có mặt lúc đó khá đông đủ. DN thiếu Tạo, Chư, Hội, Hoà, Luỹ. SG chỉ có anh Dũng, Sơn và chị K.Liên. Thuỷ bận đi dạy thỉnh giảng nên vắng mặt. "Linh hồn" của lớp không thấy đâu, P. Nga rất muốn đến nhưng một núi công việc ở SG không dứt ra được. "Sếp" nhà máy gạch Tuy-nen Huế cho hẳn một xe 7 chỗ để chở thành viên hoá k1. Rộn rã tiếng nói cười.
  Sáng 20 tất cả lớp (trừ anh Dũng và Sơn) đến nhà hát lớn dự lễ kỉ niệm 55 năm thành lập trường. Năm nay ít gặp các bạn thế hệ chúng mình hoặc sau mình một hai khoá. H. nghĩ có lẽ "tiếng trống" rộn rã của ngày gặp mặt vẫn làm các bạn ấy náo nức, nhưng do "sức tàn lực kiệt" nên không thể tham dự được. Những ai có tham dự, cùng với H., mình thay phiên nhau kể lại cho các bạn ở nhà nghe nhé.
  Sau khi dự lễ kỉ niệm của trường. lớp mình đi động Huyền Không. Động rất rộng. Phong lan rất đẹp. Thi nhau chụp ảnh. Đèn flash loé sáng lia lịa.
  Trưa đó đi ăn chay cả lớp. La cà động mênh mông nên bụng ai đều lên tiếng ghê lắm, dầu trước khi đi đã có bánh ít và bánh "phu thê" và nước "giải nhiệt. tăng lực" của Hân Diệp lót dạ. Ăn xong, kéo nhau đi Thiền viện Trúc Lâm. Muốn đến Thiền viện phải qua một lần đò như tại Đà lạt. Thiền viện tại Huế cao lắm. Một số bạn "đầu hàng", chấp nhận ở dưới chân "núi". Chỉ có Thu Lan, Huệ Anh, H., Hân, Quyền, anh Nhân, anh Hoà "anh dũng" tiến bước. Anh Nhân bảo 180 bậc thang. Dễ sợ chưa!. Đến cửa chùa áo H. đã ướt đẫm mồ hôi và cặp mắt hầu như hết thấy luôn. Không phải mắt H. bị gì đâu mà do hai mắt kính ướt đẫm nước.
  Thiền viện trang nghiêm lắm. Hôm đó là ngày 30 âm lịch nên H. quyết tâm "leo" cho bằng được đến "đỉnh" dầu trong lòng còn khá e ngại khi thấy chùa cao vời vợi.
  Quên kể chi tiết khá hay là tối 19/4, sau khi ăn mừng buổi gặp mặt các thành viên hoá k1 cùng thầy cô tại nhà hàng nổi trên dóng Hương giang, cả lớp kéo nhau đi du ngoạn bằng "thuyền" máy. Và được nghe các nghệ nhân Huế cho nghe những khúc hát trữ tình rất riêng của Huế. Hay lắm.
  Sau khi viếng cảnh chùa, tất cả cùng "xuống núi". Xuống không vất vả bằng lên nhưng cũng khó cho H. nên phải bám chặt vào tay Lan và anh Nhân.
  Đến Duy Tân, vào nhà hàng ngay tại khách sạn. (còn tiếp)


  Được sửa bởi thanhhuong ngày 23/04/12, 07:55 pm; sửa lần 1.
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1183
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: Hội trường, hội khoa 2012

  Bài gửi by thanhhuong on 22/04/12, 05:33 am

  Chiều qua 21/4, chị Dung và H. xuất phát từ Huế 1g3o, đến DN hơn 4g chiều. Vừa bước chân vào nhà, H. đã vội vội vàng vàng chuẩn bị lại mâm cơm chay để 5g Thầy đến nhà cúng giỗ bà nội. Xong việc thì đã gần 9g tối. Vào web lớp ngay để kể lại chuyến đi cho các bạn ở nhà biết để các bạn đỡ sốt ruột. Đang ham viết thì anh nhỏ đòi máy soạn bài. Máy của nó bị hư nên nó ngang nhiên chiếm máy của mẹ. Ý con là ý trời mà, nên phải nhường cho nó. Giờ viết tiếp đây. Mới hơn 4g sáng chứ mấy. Thời điểm này chắc chị K. Liên, chị Nhì cùng anh Hoà theo đoàn Khánh Hoà về lại Nha Trang.
  Tối 20/4, sau khi đi Thiền viện Trúc Lâm về, đến khách sạn các bạn Huế đã đề nghị đi ăn tối ngay. Các bạn sợ rằng sau chuyến đi dài mệt nhọc, tập trung nhau lại để tiếp tục chương trình như đã bàn thì khó lắm. Vậy là kế hoạch hát karaoke và thi cặp đôi hoàn hảo bị bể. Uổng ghê cho lớp hoák1 và cho "đất nước", vì sau cuộc thi đó các "tài năng" mới nhú biết đâu tham dự các cuộc thi của các nhà đài VTV.
  Ăn tại khách sạn vừa thoáng mát vừa rẻ lại vừa ngon. Sau khi tính tiền xong các bạn cứ xuýt xoa tiếc rẻ cho số tiền khá lớn bỏ ra tại nhà hàng nổi tối qua. Mắc gấp 5 lần tại đây. Nhưng sau đó lại an ủi với nhau, tiếc chiêu đãi tối 19 có thầy cô tham dự mà. Phải tiếp ở nhà hàng "sang trọng" chứ. Dầu gì lớp ta cũng là "liền anh liền chị", vả lại cho xứng "tầm" với các lớp khác chứ!. Tối tại nhà hàng nổi anh Dũng đòi trả tiền, nhưng chị K. Liên không cho. H. cũng nghĩ vậy. Chuyến đi miền nam năm ngoái anh đã bội chi cho lớp nhiều rồi.
  Lại quên kể chi tiết của đêm 19 nữa, là sau khi nghe các ca sĩ Huế hát các bài hát Huế dễ thương khi lớp ta đi du thuyền dọc sông Hương, họ còn cho mỗi người thả một chiếc đèn sáp sáng lung linh xuống dòng Hương. Cầu nguyện đi khi thả, nếu các bạn muốn. Những ngọn đèn bé tí xíu, nhấp nhô cùng sóng nước, sáng le lói trên sông giữa màn đêm tối âm u. Đẹp lắm.
  Sáng 21/4, Thu Lan, Hân Diệp, Huệ Anh đến khách sạn, cafe cùng nhau trước khi chia tay. Các bạn Huế tình cảm lắm, nhiệt tình lắm. Nét băn khoăn còn rõ trên khuôn mặt Lan khi mãi sợ Huế chưa làm các bạn hài lòng. Không đâu Lan ơi, các bạn dễ thương lắm, đã làm hết mọi chuyện cho lớp rồi, rất là chu đáo. Tối 20/4 sau khi tiệc tan, Hân đã tập trung thẻ nhớ máy ảnh của các bạn về chép vào USB cho kịp để các bạn mang về nhà. Diệp bảo Hân hì hục làm đến hơn 12g khuya. Nghĩa tình lắm, bạn của tôi. Sáng đó, thầy Mậu và thầy Hoà cùng đến dự cùng lớp. Các thầy tình cảm quá. Các thầy rất quyến luyến lớp ta. Bọn H. cứ "tra khảo" mãi thầy Mậu để "moi" tên bóng hồng nào ngày ấy của lớp làm tim thầy chao đảo. Nhưng bí mật vẫn là bí mật. Thầy bảo cho thầy giữ làm "của" riêng. Để thầy sống đẹp cùng nó. Mà đúng vậy thầy nhỉ. Kỉ niệm tình cảm lứa đôi chỉ ta biết, ta hay, ta sống mãi cùng nó. Thầy Hoà vẫn trẻ trung như thưở nào. Vẫn nụ cười tươi tắn, "trẻ thơ" túc trực trên môi. Thấy rất mến lớp ta. Dầu ngày ấy nữ chúng mình làm thầy "sợ" không dám nhìn (chú thích một chút, ngày ấy "anh chàng" thầy giáo Hoà mới ra trường mà, gan vẫn "thỏ " lắm). Rất tiếc không có buổi karaoke nào để các thầy "thi thố" tài năng cùng lớp.
  Sau hơn 30 năm rời trường, sáng qua tụi H. gặp lại mưa Huế. Mưa dịu dàng, nho nhỏ như lệ trong mắt ai phút chia tay. Bịn rịn, vấn vương. Những kỉ niệm ngày xưa tràn về... Hân bảo chụp ảnh cùng mưa Huế. H. đồng ý ngay. Mưa làm dịu lòng ta khi tạm biệt người.
  Không kể điểm này hẳn rằng sẽ thiếu sót lớn. Anh Bình từ Hà nội vào Huế rất sớm. Mà lạ ghê, anh càng ngày càng trẻ ra, hay thật. Nhưng tính tình, giọng nói vẫm đằm thắm như ngày nào.
  Anh Thắng dầu mới mổ mắt xong, công việc bận lu bu của một giám đốc nhưng vẫn nhiệt tình rong ruổi cùng lớp đi khắp nơi. Nhìn gương mặt tươi vui của anh, nhưng ai cũng nhận ra nét mỏi mệt trong đó. Cố gắng để sang năm mình lại đi ra Bắc anh nhé. Anh thật tuyệt.
  Chuyến đi hội trường, hội khoa đã khép lại. Sáng nay ba thành viên cuối cùng của lớp rời Huế. Huế đẹp trong tim tôi. Huế ơi.

   Hôm nay: 26/04/18, 08:39 pm