Latest topics

» Đúng bạn hỉ.
by thanhhuong 19/04/18, 08:39 am

» đám cưới con anh Thắng.
by thanhhuong 17/04/18, 02:16 pm

» Xin cho ý kiến.
by thanhhuong 09/04/18, 08:39 am

» bài sưu tầm.
by thanhhuong 05/04/18, 08:12 am

» có ý kiến về dã ngoại 2018.
by thanhhuong 03/04/18, 08:56 am

» Mình "Xem tướng qua kuôn mặt".
by thanhhuong 30/03/18, 10:42 am

» Sinh nhật 2018
by thanhhuong 29/03/18, 01:37 pm

» ..............
by thanhhuong 29/03/18, 08:51 am

» tìm được ...
by thanhhuong 27/03/18, 02:25 pm

» về thăm những nơi của mẹ.
by thanhhuong 13/03/18, 07:51 am

» cám ơn lời chúc 8/3 của anh Hòa.
by thanhhuong 08/03/18, 02:00 pm

» Vui gặp Nhì, Hòa.
by thanhhuong 28/02/18, 10:34 am

» Chúc mừng năm mới.
by thanhhuong 24/02/18, 10:54 am


  VINH HOA- NTU ĐÂY

  Share
  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 408
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  VINH HOA- NTU ĐÂY

  Bài gửi by phuochoanguyen on 17/05/13, 01:51 am

  CHAO CÁC BẠN.
  MÌNH ĐANG ĐĂNG KÍ ĐI VỀ LẠI, MIỀN BẮC ĐÂY.
  AI ĐI, NHỚ ĐĂNG KÍ NHÉ, KẺO MIỀN BẮC (PHƯƠNG NGA, THÁI BÌNH) MONG. 2 BẠN (PHƯƠNG NGA, THÁI BÌNH) CÒN PHẢI LO VÉ CHO CÁC BẠN ĐI LÀO CAI/ SA PA NỮA.
  BÂY GIÒ LÀ NGÀY 17.05.2013.
  LỚP TRƯỞNG- VĨNH HÒA, NTU.
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1183
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: VINH HOA- NTU ĐÂY

  Bài gửi by thanhhuong on 18/05/13, 07:39 am

  Lớp trưởng bận xây nhà vĩ đại quá (4 mê luôn các bạn à) nên quên luôn web lớp. Các bạn khác cũng vậy. Web lớp lặng lẽ quá. Lớp trưởng làm cái gì để khuấy động "phong trào" đi.
  Đi Bắc thì DN có Dung, Lũy, Hương, vợ chồng Song Hà, gia đình Tạo. Vị chi là 9 người, chưa kể các bạn còn lại đang "lưỡng lự". Theo H. biết thì SG có chị Liên và cháu. Dũng, Hà, Sơn. Đáng tiếc là Dũng, Hà ngày trưa 20/7 mới có mặt tại Hà nội. Vé đã lấy rồi nên 2 bạn không đổi được. H. có điện hỏi thăm anh Dụng, thì anh ấy đang sắp xếp công việc, chưa trả lời dứt khoát. Nha Trang có mình anh Hòa, vẫn vậy sao anh? Nội tướng không đi được sao. Hơi bị tiếc, vì có chị Nhì đi là vui hơn biết bao. Mỹ Dư trả lời gọn ghẽ là không đi. Huế thì cụ thể mấy người Lan nhỉ.
  Sáng sớm, viết vài dòng cho "khí thế".
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1183
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: VINH HOA- NTU ĐÂY

  Bài gửi by thanhhuong on 20/05/13, 11:04 am

  Giờ cũng còn gần 2 tháng nữa mới đến ngày đi ra Bắc, chốt danh sách hơi bị sớm anh Hòa à. Nhưng có điểm này H. đề nghị, các bạn xem sao nhé:
  Theo kế hoạch thì tối 19/7 mình lên tàu đi Sapa. Nhưng do đi đường xa, mới vừa đến Hà nội, chưa kịp nghỉ ngơi gì mà lại đi ngay nên một số bạn lo lắng cho sức khỏe của mình. Vả lại, vài bạn ngày 20/7 mới có mặt tại Hà nội được. Đi chơi càng đông càng vui. Một năm ta mới đi một lần mà. Nên chăng ta chuyển ngày đi Sapa là chiều (hoặc tối) 20/7? Ngày 20 do chưa đi sapa nên ta thăm quan Hà nội. Mảnh đất 1000 năm văn hiến này nhiều nơi để ta chiêm ngưỡng lắm.
  Các bạn ơi, cho biết ý kiến nhé.
  Ngày 19 Đà nẵng bay rồi. Tối 19 mình bát bộ quanh Hồ Gươm các bạn yêu quý của tôi nhé. Mình sẽ thưởng thức bánh tôm Hồ Tây nổi tiếng lâu nay. Nhớ ngày “xưa” có dịp đi hà nội, những cây liễu rủ bóng quanh hồ thơ mộng lắm. Lớp ta nam cũng nhiều, nữ cũng không ít, từng đôi một ta chụp cảnh thơ mộng đi. Có sao đâu các bà xã, ông xã lớp mình nhé. San sẻ chút tình cho nhau tí mà. Cho đời đẹp hơn. Cho mình yêu đời hơn. Vì quy cho cùng, có ai mất cái gì đâu!
  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 408
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: VINH HOA- NTU ĐÂY

  Bài gửi by phuochoanguyen on 23/05/13, 09:07 pm

  Hôm nay đã là ngày 23.05.2013 rồi. Sắp đến ngày hội ngộ rồi.
  Các bạn cho số liệu chính thức là vừa (qua tel hoặc web lớp) vì Hòa còn phải điện cho Nga và Bình đặt vé tàu nằm đi Sapa?
  Phân công người gom số liệu và sớm báo cho Hòa hoặc Nga, Bình nhé:
  SG: Dũng
  ĐN: Hương
  Huế: Thu Lan
  Quảng trị: Nhân
  Quảng bình:Huệ Anh
  Hòa sẽ đi ra một mình vì Nhì còn lo cho "của để dành". Nhà đã đổ được 2 mê, nhưng mình ko được vui??? Cuộc đời lắm nỗi vui, buồn làm vậy?
  Trung tuần tháng 6, Hòa đi dạy Kiên giang về có thể sẽ ghé thăm các bạn SG. Mẹ Hòa chết rồi, ko còn nhà cửa để mình nương thân. Ôi cuộc đời Tôi?
  Nhớ các bạn nhiều.
  Vĩnh Hòa- NTU
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1183
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: VINH HOA- NTU ĐÂY

  Bài gửi by thanhhuong on 26/05/13, 10:55 am

  Sáng nay Hà gọi điện cho H., bảo rằng đừng vì Hà mà lớp dời ngày đi Sapa qua ngày 20. Làm vậy Hà thấy không thoải mái lắm, vì ra Bắc Hà có người thân để dẫn đi chơi mà. H. xin "đính chính" ngay rằng kế hoạch yêu cầu chuyển ngày đi Sapa là của vài bạn trong lớp chứ không của riêng ai. Mình đi chơi chung cả lớp. Sinh hoạt cùng nhau. Tính cộng đồng mình phải được tuân thủ.
  Các bạn ơi, mình cùng đóng góp cho chương trình Bắc tiến đi các bạn. Theo H. nhé:
  - Ngày 19/7: mỗi cá nhân tự lo phương tiện tập kết về 194 Giảng Võ Hà nội.
  Nghỉ ngơi xong, ta vi vu Hà nội. Ngắm cảnh, ăn tối (Bánh tôm Hồ Tây chẳng hạn).
  Tối karaoke cho cuộc đới thêm tươi. Nếu có bạn nào biết dancing, bày cho nhau bạn nhé. Thứ này ở độ tuổi chúng mình là hình thức tập thể dục đấy. Thể dục kiểu này không mê mới lạ!
  Ngủ đêm tại khách sạn.

  - Ngày 20/7: đi tàu điện quanh Hà nội. Đến thăm thắng cảnh Hà nội.
  Ăn trưa, ăn tối cùng nhau.
  20g lên tàu đi Sapa.
  Đi Sapa chưa đến 2 ngày 1 đêm nên ta chỉ đem theo hành lí gọn nhẹ, những gì cần thiết. Hành lí còn lại ta giữ 1 phòng ở khách sạn để tập trung vào đó.
  Ngủ đêm trên tàu.

  - Sáng 21/7: đến Sapa. Đi theo tour.
  - Chiều 22/7 về lại Hà nội
  Ngủ đêm tại khách sạn.

  - Sáng 23/7: đi Hạ Long(?) hoặc Ninh Bình (?) hoặc đâu đó cũng rất tuyệt.

  Trên đây là ý kiến của riêng H. sau khi bàn bạc cùng vài bạn "hăng hái" đi như mình. Mình cùng đóng góp ý kiến bạn nhé.
  Bạn ơi, chuyến đi chơi vui hay không là do mình bạn nhé. "người buồn cảnh có vui đâu bao giờ". Ta vui vì ta có nhau. Vì ta còn hiện hữu trong cuộc đời. Vì ta còn sức khỏe để tự mình thỏa mãn niềm đam mê muôn thưở của con người... Vì gì nnũa, mổi người còn có niềm vui riêng của mình nữa. H. cũng vậy, cái này cho phép H. giữ cho riêng mình thôi nhé.
  Đi bạn ơi. Đừng chần chừ nữa.
  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 408
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: VINH HOA- NTU ĐÂY

  Bài gửi by phuochoanguyen on 27/05/13, 06:52 am

  Xin chia vui cùng Nhì, hỡi các bạn Hóa K1.
  Hòa- Nhì đã đổ xong mê 3 vào chiều ngày hôm qua (CN- 26.05- 17.04 Qúy tỵ).
  Chúng ta, cùng nhất trí đến tối 20.07 đi Sappa nhé?.
  Vấn đề, bây giờ là "số liệu", những ai sẽ ra Bắc? để Nga, Bình đặt vé xe lửa trước để đi Sapa? Đã ra đến Hà nội rồi, bạn ko sợ buồn đâu? còn lớp Ở tại 194- Giảng võ là ai đặt phòng đó Hương? Kế hoạch cũ, Phan Dung lo chỗ ăn, ở mà?
  Này Hương, Tiếu, HÊ, HÊ ... Hà nội phá đường tàu điện lâu rồi. Muôn kiếp, chúng ta sẽ Ko còn được nghe tiếng "leng keng": Hồ gươm- Hà đông; Hồ gươm- Cầu giấy; Hồ gươm- Bưởi; Hồ gươm- phố Huế ... nữa đâu?
  Ngày ấy, (03- 07.1981), 07 đứa (Hòa- trưởng đoàn; Nhì- phó đoàn và các bạn: Phương Nga, Hoài Thu, Lũy "Ròm", Chư, Tạo) ở tại cư xá Lò đúc- chúng mình vẫn đi bộ dài dài, làm luận văn TN và thăm Hà nội đấy. (Thu Lan, Hạnh Quyên,Hiền Trang) ra trước (03.1979) trong khi lớp đang đi lao động ở Hải cát (phía trên điện Hòn chén và lăng Minh Mạng).
  Nhân đây, Hòa gửi bài báo đã được đăng lâu rồi. Các bạn coi cho vui nhé.

  Rong ruổi cùng xe ôm là cháu nội Vua Thành Thái
  Không phải rong ruổi bằng xe song mã của thời vua chúa, hay xe hơi lộng lẫy của bậc vương giả, mà là đi xe ôm. Có một người cháu nội vua đang sống bằng nghề chạy xe ôm bằng chiếc xe gắn máy cũ kỹ.


  Bảo Tài chở tác giả đi công tác.
  Tôi đã có một ngày được hoàng tôn Nguyễn Phước Bảo Tài - cháu nội Vua Thành Thái - chạy xe ôm đưa đi rong ruổi khắp miền sông nước Hậu Giang.

  Hoàng tôn nhọc nhằn mưu sinh

  Biết Nguyễn Phước Bảo Tài hành nghề chạy xe ôm, tôi đã “cắc cớ” thuê anh chở đi công tác ở Hậu Giang, một tỉnh giáp với TP.Cần Thơ. Bảo Tài cho biết, anh đã từng chở khách đi xa hàng trăm cây số, vì vậy chở tôi đi Hậu Giang (cách TP.Cần Thơ khoảng 50 cây số) là “chuyện nhỏ”.
  Đúng hẹn, tôi đến “bến xe” của anh - một quán cơm nhỏ dưới chân cầu Nguyễn Việt Dũng, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ. Bảo Tài đang tất bật “bưng bê” trong quán cơm không tên. Ngoài nghề chạy xe ôm, vợ chồng anh còn thuê một khoảnh đất nhỏ cất “chòi” mở quán cơm.

  Bảo Tài bảo tôi ngồi đợi anh cho qua giờ “cao điểm” rồi đi. Quán cơm nằm giữa khu lao động, cạnh Trường Đại học Tây Đô, vì vậy mà toàn khách bình dân, rất đông lúc sáng sớm, nhưng chỉ sau 7 giờ là vắng tanh.
  Nhà vợ chồng Bảo Tài ở xã Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ), cách đó cả chục cây số. Hằng ngày, cứ khoảng 3 giờ sáng, vợ chồng anh rời khỏi nhà, đến quán.
  Trong khi vợ anh - chị Nguyễn Bích Thủy - lo “nổi lửa” nấu cơm thì Bảo Tài xuống chợ nổi Cái Răng mua rau cải, rồi ghé các lò mổ mua thịt đem về làm thức ăn.
  Xong anh quay về nhà chở đứa con gái nhỏ (đứa con duy nhất, bị bệnh thiểu năng) đến trường, rồi quay trở lại quán phụ vợ giờ cao điểm. Quá 7 giờ sáng mới là lúc anh bắt đầu 1 ngày chạy xe ôm.

  Chuyện kể trên đường đi

  Khi khách đến ăn cơm đã ngớt, Bảo Tài giao quán cho vợ, cùng tôi lên đường. Hành trang của anh cho một chuyến đi xa thật đơn giản: Chiếc giỏ nhỏ đựng chai nước, hộp cơm, chiếc võng, cái áo mưa và một ít thuốc (anh bị bệnh cao huyết áp).
  Anh cho biết, chạy xe ôm không được bao nhiêu tiền, nếu ăn uống dọc đường sẽ chẳng còn gì đem về gia đình, vì vậy phải mang cơm, nước uống theo.

  Con đường mới mở nối thẳng TP.Cần Thơ với TP.Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) thật thoáng đãng, mặt nhựa phẳng lỳ, xe các loại chạy như bay. Chỉ có Bảo Tài là chạy từ từ, tốc độ khoảng 40 – 50km/h.
  Anh cho biết, từ sau cái lần bị té xe, rồi thêm chứng bệnh cao huyết áp, anh luôn chạy xe chậm, đề phòng tai nạn. “Hầu hết khách đi xe đều hài lòng chuyện chạy chậm của tôi.
  Chỉ thỉnh thoảng mới có khách trẻ tuổi thúc tôi chạy nhanh. Bây giờ, ai cũng thấy tai nạn giao thông luôn rình rập, cẩn thận vẫn hơn” - Bảo Tài nói. Cũng nhờ xe chạy chậm mà tôi và anh có thể trò chuyện trên đường đi, những câu chuyện về một thời chưa xa mà ngỡ như là cổ tích.

  Anh là 1 trong 7 người con của hoàng tử Nguyễn Phước Vĩnh Giu – 1 trong 9 người con của Vua Thành Thái và hoàng phi Chí Lạc. Sau 31 năm bị lưu đày trên đảo Reunion, năm 1947 Vua Thành Thái và gia đình được thực dân Pháp cho về nước.
  Nhưng gia đình “nhà vua” không được sống bên nhau, cựu hoàng bị quản thúc ở Vũng Tàu, còn các “hoàng tử” thì phiêu bạt mỗi người một nơi, bị thực dân Pháp theo dõi gắt gao.
  Năm 1949, hoàng tử Vĩnh Giu bị đưa xuống Cần Thơ làm cầu đường. Năm 1951, ông kết hôn với bà Lý Ngọc Hóa (người Cần Thơ) và sinh được 7 người con.

  Ông Vĩnh Giu phải làm nhiều nghề để nuôi con, trong khi chính quyền thuộc địa luôn gây khó khăn, vì vậy mà các con ông không ai được học hành lên cao.
  Sau năm 1975, ông Vĩnh Giu làm nghề sửa xe đạp để sống, cả nhà ông sống nương nhờ nhà mẹ vợ trong một con hẻm trên đường Phan Đình Phùng. Bảo Tài sinh năm 1964, từng làm nhiều nghề, kể cả bán vé số, trước khi cố định với nghề chạy xe ôm.
  Mãi đến năm 40 tuổi anh mới lấy vợ, sinh được bé gái Nguyễn Phước Thanh Tuyền, nay được 7 tuổi. Cô bé có khuôn mặt “hoàng tộc” thật đẹp, nhưng bị “suy não” từ khi mới sinh ra.
  Tất cả những người con của “hoàng tử” Vĩnh Giu đều nghèo, trong đó Bảo Tài là nghèo nhất. Cách đây vài năm, vợ chồng anh còn sống trong chòi lá tạm bợ, nhờ những nhà hảo tâm giúp xây tặng nhà tình nghĩa, nay nhà cửa đàng hoàng hơn.

  Ước nguyện đơn sơ

  Đến Vị Thanh, trong khi tôi “tác nghiệp” nghề báo, Bảo Tài chọn một gốc cây có bóng mát để giăng võng nằm nghỉ. Xong chuyện, tôi kêu anh chở tiếp đến một quán cơm để ăn trưa. Tôi định kêu cơm cho cả anh, nhưng Bảo Tài đã ngăn lại, rồi lấy trong giỏ ra hộp cơm đem từ nhà.
  Ăn cơm xong, anh uống viên thuốc trị cao huyết áp bằng chính chai nước chín đem theo từ nhà. Chúng tôi lại đi, anh lại kể về gia đình mình.


  Bảo Tài (thứ 2 từ trái sang) cùng gia đình trong ngày giỗ cha là hoàng tử Vĩnh Giu. Ảnh: Kỳ Quan
  Hoàng tử Vĩnh Giu và gia đình sống nghèo khó, chen chúc trong con hẻm nhỏ ở TP.Cần Thơ suốt thời gian dài mà không ai biết.
  Đến năm 2005, báo chí phát hiện, đăng tin. Mấy hôm sau, ông Vĩnh Giu bất ngờ đón một vị khách đặc biệt: Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt.
  Ông Sáu Dân rất xúc động trước cảnh sống nghèo khó của gia đình hoàng tử Vĩnh Giu. Ông đã vận động địa phương Cần Thơ tặng nhà cho Vĩnh Giu, đồng thời giúp công ăn việc làm cho các con ông, Bảo Tài được tặng chiếc xe gắn máy để mưu sinh. Nhờ đó mà năm 2007, khi ông Vĩnh Giu qua đời, các con mới có chỗ làm đám tang cho cha.

  Xế chiều, khi xong công việc ở Hậu Giang, tôi cùng Bảo Tài trở về Cần Thơ. Dọc đường, trời đổ mưa như trút nước, sấm chớp liên hồi. Chúng tôi trở nên thật nhỏ bé, yếu đuối giữa cánh đồng Bảy Ngàn mênh mông.
  Bảo Tài tấp vào một cây xăng, vừa tháo nón bảo hiểm vừa nhỏ nhẹ nói với tôi: “Mưa lớn như vầy, có áo mưa cũng ướt hết, lại nguy hiểm. Mình đụt mưa chừng nào tạnh rồi đi”.
  Cả 2 chúng tôi đều co ro vì lạnh. Trong tiếng sấm ì ầm từ xa vọng lại, trong tiếng mưa rì rào, Bảo Tài cho tôi biết anh có một ước nguyện đơn sơ: Được “mạnh giỏi” chạy xe ôm, mỗi ngày để dành ít tiền, để khi kha khá sẽ làm chuyến “hành hương” về Huế thăm mộ cha ông và ngắm nhìn những vết tích một thời huy hoàng của họ...
  Từ ngày hoàng tử Vĩnh Giu qua đời được đưa về Huế an táng, tới nay Bảo Tài chưa lần nào đi Huế viếng mộ cha, lăng mộ của tổ tiên.
  Cơn mưa đầu mùa đến nhanh mà đi cũng nhanh. Bảo Tài chở tôi đi tiếp, về tới Cần Thơ cũng vừa lên đèn. Tôi định trả cho anh số tiền nhiều hơn một chút, để anh sớm đạt ước nguyện đơn sơ của mình, nhưng Bảo Tài kiên quyết từ chối, anh chỉ nhận đúng giá, một cái giá rất bình dân ở vùng nông thôn miền tây.
  Anh cho biết, vợ anh đã đón con về nhà, đang chờ chồng về ăn cơm chiều. Với một người cháu nội nhà vua nhà Nguyễn dòng dõi cao sang sao mà niềm hạnh phúc thật đơn sơ, ước nguyện cũng đơn sơ đến thế!
  (Theo Lao động)
  Cả đêm ko ngủ, gửi vài dòng đến các bạn Hóa K1.
  See you soon- my friens.
  Vĩnh Hòa.
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1183
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: VINH HOA- NTU ĐÂY

  Bài gửi by thanhhuong on 27/05/13, 12:49 pm

  Sao vậy anh Hòa, anh làm H. "quê" quá chừng nè. Ra Hà nội mình ở 194 Giảng võ là do H. nhận được tin nhắn của chị Dung cách đây gần tháng rồi. Hôm Nga vào ĐN có đề cập đến chuyện ăn, ở..., nhưng H. bảo Nga rằng chị Dung đã đặt phòng, thậm chí cả xe, nếu mình có nhu cầu, cho lớp rồi. Nga bảo vậy thì chỉ còn lo đi Sapa nữa thôi sao. H. bảo rằng: đúng vậy, và còn kế hoạch cho những ngày sau Sapa nữa.
  Còn đi tàu điện quanh Hà nội cũng là do Nga nói, chứ H. chưa biết tàu điện bao giờ. Có chăng chỉ biết qua tiểu thuyết của nhóm Tự lực văn đoàn ngày xưa thôi. H. quên mất khi nói ra ý này nên anh Hòa ngạc nhiên là phải.
  Còn kế hoạch thi do H. "mạn phép" nghĩ ra vậy đó, chứ mình chưa bàn cụ thể mà.
  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 408
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: VINH HOA- NTU ĐÂY

  Bài gửi by phuochoanguyen on 05/06/13, 09:48 pm

  He, he..., Anh hòa cũng quê luôn Hương ơi.
  Tối qua, Anh mới biết Hà nội bây giờ có "xe điện" chạy để bảo vệ môi trường chứ ko như Hương nói "tàu điện, leng keng" ngày xửa ngày xưa nữa đâu.
  T7 (08.06) này, bà Nhì lên mê 4 rồi,các bạn ơi Hóa K1 ơi! Chúc mừng nhé.
  Tuần sau, Hòa cũng đi đánh bắt xa bờ ở Kiên giang, kiếm chút đỉnh để phụ me Nhì và "của để dành" mà.
  Hòa đi ra Hà nội bằng tàu lửa cho đỡ tiền "me Nhì". Ai đi tàu lửa vào ngày 15-16.07 thì báo nha (dự định). Ta sẽ gặp trên chuyến tàu ấynha. Hòa dự định ra HN sớm để có thể thu xếp mọi chuyện với Nga, Bình mà.
  Vĩnh Hòa- NTU.

  Sponsored content

  Re: VINH HOA- NTU ĐÂY

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 24/04/18, 06:02 am