Latest topics

» Đúng bạn hỉ.
by thanhhuong 19/04/18, 08:39 am

» đám cưới con anh Thắng.
by thanhhuong 17/04/18, 02:16 pm

» Xin cho ý kiến.
by thanhhuong 09/04/18, 08:39 am

» bài sưu tầm.
by thanhhuong 05/04/18, 08:12 am

» có ý kiến về dã ngoại 2018.
by thanhhuong 03/04/18, 08:56 am

» Mình "Xem tướng qua kuôn mặt".
by thanhhuong 30/03/18, 10:42 am

» Sinh nhật 2018
by thanhhuong 29/03/18, 01:37 pm

» ..............
by thanhhuong 29/03/18, 08:51 am

» tìm được ...
by thanhhuong 27/03/18, 02:25 pm

» về thăm những nơi của mẹ.
by thanhhuong 13/03/18, 07:51 am

» cám ơn lời chúc 8/3 của anh Hòa.
by thanhhuong 08/03/18, 02:00 pm

» Vui gặp Nhì, Hòa.
by thanhhuong 28/02/18, 10:34 am

» Chúc mừng năm mới.
by thanhhuong 24/02/18, 10:54 am


  Chuyến dã ngoại 2014 của lớp: vùng đất mnũi Cà Mau

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1183
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Chuyến dã ngoại 2014 của lớp: vùng đất mnũi Cà Mau

  Bài gửi by thanhhuong on 11/07/14, 01:56 pm

  Chuyến đi nào cũng vậy, về đến nhà là H. lại nghĩ đến chuyện kể lại.
  Chuyến đi vui lắm, hào hứng lắm các bạn à. Có lẽ nó là chuyến dã ngoại vui nhất, thân mật nhất của lớp mình nào giờ.
  H. từ nhà đến sân bay lúc 3g chiều ngày 4/7. Đi một mình, cũng thấy lẻ loi nhưng không buồn chút nào vì “tương lai” đang “rộng mở” trước mắt: mai dự đám cưới con Dũng Hà và mai sẽ gặp bạn lớp, sẽ có chuyến dã ngoại về miền đất mình ao ước bấy lâu nay. Máy bay bị delay hơn tiếng đồng hồ, đến SG mưa nặng hạt, cũng ướt át chút đỉnh nhưng không sao. Lòng ta đang vui nên mấy thứ lặt vặt ấy nhằm nhò gì. Đến khách sạn Hoa Mai, nhận phòng. Thay áo quần ướt, sấy tóc. Nằm ngủ một mạch đến sáng. Đúng là “trẻ thơ”.
  Sáng hôm sau H. xuống ăn sáng tại khách sạn. Gặp vợ chồng Hiền Thu Ba. Vui ghê. Chụp ảnh ngay. Thu Ba giới thiệu Hoa, bạn thân của Hà, với H. Hoa bảo Hoa từ Huế vào SG từ ngày 3/7 và đã tham dự cùng nhà trai. Nghe nói vậy làm H. tiếc “ngẩn ngơ”. “Răng" mình không vào sớm như vậy ta! Hoa vui lắm. H. cũng vui. Thu Ba cũng vui. Bộ ba này “ăn rơ” quá. Trước lạ sau quen, “tứ hải giai nuynh đệ” mà! Sau đó 2 em Hà cùng nhập cuộc, chuyện trò rôm rả như đã biết nhau từ thưở nào. Thảo tuy mới sinh năm 63 mà đã có cháu nội rồi làm mình ngưỡng mộ quá. Bàn lân cận có cháu của anh Dũng nữa. Toàn người nhà. Vui ghê. Chụp ảnh thôi.
  Hơn 9 giờ Dung đến khách sạn. Vào phòng cùng H. Nghỉ ngơi chút rồi alo6 rủ nhau đi ăn trưa gần đó. Lúc đó có Dung, Thu Ba. H., Ngô và Tạo. Bạn bè nói chuyện rôm rả lắm. Nhân và Quyền điện đến bảo là sẽ tới trong ít phút nữa. Thủy và con cũng vừa từ chỗ cháu bé dự thi đại học đến khách sạn Hoa Mai. Chào đón bạn vui ghê lắm.
  6g chiều các “kiều nữ” điểm trang xinh xắn đi bộ từ từ đến trung tâm hội nghị tiệc cưới White palace gần đó. H. đòi đi từ lúc 5g kia, nhưng chờ bạn này bạn nọ nên giờ đó mới đi đươc. Đến cổng hội nghị gặp vợ chồng Hân Diệp. Chụp ảnh bạn ơi. H. “phát huy” hết cỡ “nhiệm vụ” của mình, nhưng không chụp được nhiều vì tránh đường cho xe cộ vào và vì mưa bay lất phất, các nàng sợ bớt đẹp.
  Cô dâu chú rể cùng ba mẹ tươi cười đón khách. (H. đã kể quang cảnh tiệc cưới rồi bạn nhé). Anh Dũng và Hà dẫn mọi người đến khu vực gần sân khấu dành riêng cho lớp. H. chọn chỗ ngồi nhìn lên thấy đươc cô dâu chú rể cho dễ chụp ảnh. Rõ “mồn một”. Sướng ghê. Lớp mình được nhà trai cho ngồi vị trí quá đẹp và quá thuận lợi. Cái gì cũng có sự chuẩn bị trước. Gia đình anh Dũng quá quan tâm đến lớp, từ nơi ăn chốn ở, phương tiện đi lại, thậm chí ngay đến việc nhỏ nhất là ngồi ở đâu cho thuận nhất cũng được chú ý đến. Bạn ơi, sao mình cảm động quá. Bạn trân trọng lớp, lớp nẻ phục và quý trọng bạn. Tình cảm khi nào cũng đến từ 2 phía.
  Đến bàn của lớp đã thấy vợ chồng H.Trang. Chào hỏi thân tình.
  Hôn trường đẹp quá. Chụp ảnh bạn ơi. Cười hoài không biết mệt. Ra tiền sảnh chụp ảnh Thủy ơi kẻo “phí”. Sang trọng quá. Lúc đó chị K.Liên và bé Misa đến, K.Liên trong chiếc áo dài xanh da trới óng ảnh cườm lộng lẫy quá. Chị vào bàn của lớp, chuyện trò cùng bạn, sau đó H. kéo chị đi gặp anh Nhân, người chị “ngưỡng mộ” lâu nay (không phải Nhân lớp mình). Anh chị chuyện trò thân tình lắm, làm H. đợi cũng khá lâu. Cũng "phải" thôi, anh Nhân tài giỏi, đẹp trai, ăn nói dễ thương ai không “mê” mới lạ!
  Anh Dụng đến, tươi cười bắt tay chào hỏi từng bạn một. H. đùa bảo: sếp lớn, VIP nên đến hơi bị trễ đó nghe. Anh cười vui, bảo rằng do đi nhờ xe. Bạn mình ơi, bạn dễ thương lắm.
  Trong lúc chờ nhập tiệc, nhà hàng dọn mỗi người một cái bánh vừa nướng xong. Bánh ngon tuyệt, Bơ béo ngậy. Ngon ơi là ngon. H. thúc giục mọi người thưởng thức kẻo phí “của trời”. Có bạn “đồng chí hướng” với H. nên hỏi cô tiếp viên còn bánh nữa không. “Răng” giống ý mình ghê vậy ta, H. nghĩ trong lòng nhưng “dị òm”, ai dám nói ra.
  Ánh Dương cùng con gái đến. Hơn chục năm nay mới gặp lại, cô bạn làm mình ngạc nhiên quá. Trẻ ơi ơi là trẻ, và đẹp ghê. Ăn mặc cũng number one. Đúng là cô em út xinh xắn của lớp không ai dành được, Công chúc của Dương trắng trẻo và xinh hơn mẹ nhiều. Lớp mình có đặc điểm này mà H. “khiêm nhường” đến mấy cũng phải nói ra, là nam và nữ lớp ta ai cũng mặn mòi cả, và con cái của chúng ta sao mà chúng nó đẹp lạ. Nói công bằng đó nghe, H. không thiên vị chút xíu nào đâu. Nghe “nọi người” “đồn” rằng con anh Dụng đẹp như “Tây” vậy. Nghe thì nghe vậy chứ làm sao mà thấy được!
  Ăn uống, chuyện trò sôi nổi lắm. Lớp mình được dành cho 2 bàn nên ngồi rộng rãi lắm, dư ghế nữa kia vì vợ chồng anh Sơn ngồi chung bên ngoại, kể ra thừ nghe: Liên và Misa, vợ chồng Hiền, vợ chồng Hân Diệp, Á. Dương và con gái, vợ chồng H.Trang, Dung, Hương, con Thủy (Thủy ngồi với nhóm bạn phổ thông), anh Dụng, Nhân và bạn, Quyền, Ngô, Tạo. Ôi chao, tưởng ít chứ cũng đã 19 người. Thiếu anh Quang và Danh nữa là 21. Nhiều quá ta.
  Tan tiệc ra về thì trời mưa lất phất. không chụp ảnh được trước nhà hàng, H. tiếc ngẩn ngơ. Uổng ghê. 7g sáng maai tập trung tại Hoa Mai dã ngoại nghe bạn mình.  (còn nữa)

   Hôm nay: 21/04/18, 10:43 am