"Trở lại Huế xưa".

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1163
  Age : 58
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  "Trở lại Huế xưa".

  Bài gửi by thanhhuong on 10/04/16, 06:00 pm

  Hôm qua mình đi Huế cùng vợ chồng chú thím và đứa em gái. Ở xa về, ai cũng muốn đến Huế. mảnh đất dịu hiền và xinh đạp với dòng Hương giang làm nức lòng biết bao thi sĩ. Về Huế, đến thăm những ngôi chùa cổ kính thật nhẹ lòng. Không hiểu sao là con, dân Đà Nẵng mà mình không có cảm giác "thoát tục" ở các ngôi chùa Đà Nẵng như ở Huế.
  Đến Huế lần này mình chỉ thăm được chùa Thiên Mụ và chùa Thuyền Tôn. Không khí trang nghiêm thật ấn tượng.
  Tiếng ve kêu râm rang làm mình nhớ lại biết bao nhiêu là kỉ niệm thời áo trắng. Hay ghê Huế ơi, biết bao nhiêu là bản hơp xướng của các chú ve nghệ sĩ. Ở Đà Nẵng bây giờ có đi mỏi cả châm e rằng cũng khó mà tìm được, dẫu một tiếng ve đơn độc!
  Leo lên leo xuống biết bao nhiêu là bậc thang của các lăng tẩm triều Nguyễn. Làm vua quả thật sướng, tên tuổi lúc nào cũng được lưu truyền! Nghe cô bé thuyết minh bảo, dẫu bao nhiêu năm đã qua, các lăng- như lăng vua Khải Định- không hề có một mạng nhện giăng. Quá giỏi. Ngày xưa đâu văn mình được như bây giờ.
  H. đã điện cho Lan lớp mình. Muốn đến thăm bạn trong lớp và thầy Quảng lắm. Nhưng rồi "lực bất tòng tâm". Không tách mọi người được vì lịch đi quá khít.
  Rời Huế khi trời đã nhá nhem.
  Huế thương, mình yêu mảnh đất này lắm. Vì...

   Hôm nay: 21/01/18, 09:29 am